ตอนที่ 10 เครื่องมือต่อรอง

-A A +A

ตอนที่ 10 เครื่องมือต่อรอง

หมวดนิยาย: 

 

 สองสามวันที่ผ่านมาปฐพีงานยุ่งจากการต้อนรับลูกค้าคนสำคัญที่เข้ามาพักในโรงแรม แต่เขาก็ไม่เคยลืมเป้าหมายที่สำคัญของตนเองเช่นกัน

 ระหว่างที่เขากำลังนั่งทำงานอยู่ในห้องนั้นก็ได้มีเสียงโทรศัพท์เรียกเข้ามาในมือถือส่วนตัวสั่นขึ้นมาพร้อมกับปรากฎชื่อคุณบุญชัยบนหน้าจอ

 

    “ว่าไงครับคุณบุญชัย”

    “ผมดูเอกสารบัญชีตามที่คุณดินสั่งเรียบร้อยแล้วนะครับ”

 

    “เจออะไรผิดปกติบ้างไหม”

    “นายการันต์เลี่ยงภาษีโดยผ่านระบบบัญชีและทำบัญชีปลอมขึ้นมาหลายปีแล้วครับ”

    “ถ้าคุณบุญชัยได้หลักฐานมาครบแล้วก็ออกมาได้เลยครับ”

    “ได้ครับคุณดิน ให้ผมไปเจอได้ที่ไหนครับ”

    “ที่คอนโดผม”

    “ได้ครับ”

  นั่นคือความร้ายกาจของปฐพี ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะรอบคอบและให้แน่ใจก่อนเสมอ เขาจึงให้คนที่ไว้ใจได้และเก่งด้านบัญชีอย่างคุณบุญชัยเข้าไปแทรกแซงทำงานฝ่ายบัญชีในบริษัทของนายการันต์ จนสามารถนำเอาหลักฐานต่างๆออกมาได้ ข้อมูลเหล่านี้ไม่ใช่แค่เป็นการเอาผิด

 นายการันต์เพียงอย่างเดียว แต่มันรวมถึงการใช้เป็นข้อต่อรองเพื่อให้สาวสวยอย่างดารินทร์ยอมตกลงแต่งงานกับเขาอย่างง่ายดายนั่นเอง  ทำให้คืนนี้เขาเข้านอนและหลับอย่างสบายใจหลังจากช่วงหัวค่ำที่เขานัดคุณบุญชัยมาพบและตรวจสอบทุกอย่างเรียบร้อยตามที่เขาต้องการ ในที่สุดหลักฐานการเอาผิดศัตรูก็ได้มาอยู่ในมือของเขาตามแผนที่วางไว้…

 

…เช้าวันรุ่งขึ้น… 

   “อรุณสวัสอาทิตย์”

   “วันนี้คุณดินหล่อเป็นพิเศษนะครับ จะไปไหนดีครับ”

 “ฉันมีเรื่องสำคัญจะคุยกับคุณรินทร์”

  ปฐพีพูดไปด้วยความพออกพอใจ สายตาฉายแววเจ้าเล่ย์อย่างเห็นได้ชัด

  ไม่นานนักอาทิตย์ก็ได้พาเจ้านายของตนมายังโรงแรมหรูย่านใจกลางเมืองภูเก็ต แม้ว่าหลายวันที่ผ่านมาเขาจะงานยุ่งแค่ไหนแต่เขาก็ไม่เคยละความสนใจจากหญิงสาวได้ โดยให้ลูกน้องคอยตามดารินทร์และรายงานความเคลื่อนไหวของหญิงสาวอยู่ตลอดเวลา ปฐพีนั่งรออยู่ล็อปบี้ชั้นล่างของโรงแรมสักพักหญิงสาวก็มาถึง หลังก้าวเท้าลงจากรถดารินทร์ก็เดินผ่านและทักทายพนักงานของเธอเหมือนที่เคยทำทุกๆวันโดยที่เธอเองก็ไม่ทันได้สังเกตุว่ามีคนกำลังนั่งรออยู่ตรงนั้น

     “สวัสดีครับคุณรินทร์”

  ชายหนุ่มเอ่ยทักทายพร้อมกับลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะใช้มือทั้งสองข้างล้วงลงกระเป๋ากางเกงของตน

ทำให้หญิงสาวหยุดชะงักและแปลกใจอยู่เล็กน้อย

     “สวัสดีค่ะ มีธุระอะไรถึงได้มาแต่เช้าคะ”

     “คุณทำให้ผมคิดถึง จนอดใจไม่ไหวที่จะมาที่นี่”

   ชายหนุ่มเดินเข้ามาใกล้ก่อนจะเอ่ยออกมาจนทำให้คนฟังรู้สึกร้อนผ่าวไปทั้งหน้า แต่หญิงสาวก็อดใจไม่ได้ที่จะตอบสวนกลับไปเช่นกันทั้งคู่เดินไปคุยกันไปจนถึงห้องทำงานของหญิงสาว

     “แต่ฉันรู้สึกสบายใจมากกว่า ถ้าไม่มีคุณยืนอยู่ตรงนี้”

     “คุณคงจะรู้สึกไม่สบายใจมากกว่านี้อีกหากว่ารู้ความจริงอะไรบางอย่าง”

     “อะไรคะ…???”

    “ดูเอกสารนี่เอาเองละกัน”

  ชายหนุ่มยื่นเอกสารทั้งหมดในมือให้กับหญิงสาวเพื่อไปเปิดดู ดารินทร์พลิกเอกสารไปมาก่อนจะดูอย่างละเอียดอีกที…

   “นี่มันหมายความว่าอย่างไร!!”

   “ก็หมายความว่านายการันต์พ่อของคุณโกงภาษีมาหลายปีแล้วนั่นสิ”

   “คุณไปได้ข้อมูลพวกนี้มาจากไหน”

   “คุณไม่ต้องรู้หรอก แต่หากคุณไม่เชื่อว่าเป็นหลักฐานจริงตรวจสอบอีกครั้งได้นะ”

   “คุณต้องการอะไร???”

  เมื่อปฐพีมีข้อมูลและหลักฐานแน่นหนาที่จะเอาผิดพ่อเธอได้ขนาดนี้ หญิงสาวก็คงเดาได้ไม่ยาก ว่าเขาต้องการทำลายธุรกิจของพ่อเธอจริงๆ แต่คนอย่างเขาคงไม่ต้องการแค่นี้แน่นอน

   “แต่งงานกับผมแล้วหลักฐานพวกนี้จะถูกทำลายทิ้ง และจะทำให้ธุรกิจของพ่อคุณไปได้ต่อ”

  ชายหนุ่มเดินเข้าไปประชิดหญิงสาวก่อนจะโน้มตัวลงพูดข้างๆหูของคนตัวเล็กที่ตอนนี้ยืนสั่นเทิ้มไปทั้งตัว และกำมือแน่นทั้งสองข้างจนชายหนุ่มสังเกตุเห็น

    “ถ้าไม่ตกลงก็ไม่เป็นไร แต่รอดูวันที่พ่อของคุณเดินเข้าคุกได้เลย”

  หญิงสาวน้ำตาไหลพรากเสียใจที่ทำอะไรเขาไม่ได้และเรื่องที่เกิดขึ้นไม่คิดว่าพ่อเธอจะทำแบบนั้นจริงๆ เธอทั้งผลักอกและก่นด่าคนที่ยืนอยู่ตรงหน้าแต่กระนั้นก็ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มสะทกสะท้านเลยสักนิด

     “คุณมันสารเลว คุณมันเป็นซาตานเหมือนที่ฉันคิดไว้ไม่มีผิด”

 

    “ผมมันน่ารังเกียจมากขนาดนั้นเลยหรอ ถึงไม่อยากแต่งงานด้วย”

 

    “ใช่…ฉันรังเกียจคุณ”

 

   แม้ว่าคำตอบของเธอจะทำให้ชายหนุ่มเสียใจแต่เขาก็ยังดึงร่างของหญิงสาวเข้ามากอดเพื่อให้สงบสติอารมณ์และไม่ทำร้ายร่างกายของเขาไปมากกว่านี้ ร่างเล็กสะอื้นไห้ในอ้อมอกของชายหนุ่มอยู่นานจนจิตใจของเธอค่อยๆสงบลง ชายหนุ่มใช้มืออีกข้างยกขึ้นมาปาดน้ำตาบนใบหน้าที่ชมพูระเรื่อของหญิงสาวก่อนจะเชยคงมนขึ้นมาและใช้สายตาสำรวจไปทั่วดวงหน้าของเธอ

  หญิงสาวเองก็เช่นกันทุกทีที่เขาจ้องแบบนี้มันทำให้เธอเคลิบเคลิ้มราวกับโดนมนต์สะกดชายหนุ่มค่อยๆก้มจุมพิตริมฝีปากบาง ด้วยความถนุถนอมและอ่อนโยนจนทั้งคู่ตกอยู่ในภวังค์ ปฐพีดื่มด่ำกับริมฝีปากบางอยู่สักพักก่อนจะชอนไชปลายลิ้นหนาเข้าสู่เรียวปากบางของอีกฝ่ายที่ทำการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งคู่ดูดดื่มกันและกันอยู่เนิ่นนานก่อนเสียงโทรศัพท์บนโต๊ะของดารินทร์ดังขึ้นขัดจังหวะทำให้ทั้งคู่กลับมามีสติอีกครั้งเธอค่อยๆแกะอ้อมแขนทั้งสองข้างของชายหนุ่มออกจากลำตัวก่อนจะหันหลังให้เขาเพื่อรับสายที่โทรเข้ามาก่อนจะวางมันลงหลังคุยธุระเสร็จสรรพ

   ปฐพีเดินเข้าไปประชิดด้านหลังและโอบเอวคอดของเธออีกครั้ง หญิงสาวค่อยๆแกะอ้อมแขนของชายหนุ่มออกจากลำตัวก่อนจะเดินออกห่างจากเขาไป 

    “ฉันตกลงแต่งงานกับคุณ แต่มีข้อแม้ว่าคุณห้ามยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของฉันอีก”

    “ตกลง…ถ้าคุณยอมแต่งงานกับผม ผมสัญญาจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับพ่อและครอบครัวของคุณ”

     “ตอนนี้ฉันอยากอยู่คนเดียว คุณกลับไปได้แล้วค่ะ”

    “ผมกลับก็ได้ แต่พรุ่งนี้ผมมารับไปตัดชุดนะครับว่าที่เจ้าสาวของผม”

   ชายหนุ่มขอตัวกลับหลังจากทุกอย่างเป็นไปตามความคาดหมายของตนและคิดว่าดารินทร์คงจะอยากอยู่คนเดียวตามลำพัง

 “ผมขอตัวกลับก่อน ไว้เจอกันครับ”

 “เชิญค่ะ”

  หลังจากปฐพีกลับไปหญิงสาวก็ได้นั่งเหม่อคิดต่างๆนาๆกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนไม่เป็นอันทำอะไร…

สารบัญ / เมนูนิยาย

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2023 keangun. All Right Reserved.