วิธีการติดตั้ง PWA (Progressive Web Apps) ลงในโทรศัพท์ ให้เข้าใช้งานได้เหมือนแอปพลิเคชัน

Progressive Web Apps คือเว็บไซต์กึ่งแอปพลิเคชัน ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่ Google กำลังผลักดันอยู่ในระยะนี้ ซึ่งข้อต่างระหว่างเว็บไซต์รองรับมือถือธรรมดา และ Progressive Web Apps (PWA) ที่เห็นได้ชัดมีดังนี้

  1. PWA จะมีการแสดงผลที่ลื่นกว่าเว็บรองรับมือถือทั่วไป เช่นความต่อเนื่องของภาพในเวลาเราโหลดหน้าใหม่

  2. PWA สามารถบันทึกลงไปในหน้าจอหลักได้ไม่ต่างจากแอปพิลเคชั่น นอกจากนี้ หากเราไม่มีอินเทอร์เน็ต เราก็ยังสามารถเปิดดูหน้าที่เราดูค้างเอาไว้ได้เช่นเดิม (ต่างจากเว็บธรรมดา ที่ไม่มีเน็ตคือเข้าไม่ได้เลย)

  3. PWA จะมีการแสดงผลคล้ายคลึงกับแอปพลิเคชั่นมาก ทำให้เวลาเราใช้งาน ให้ความรู้สึกเหมือนใช้งานแอปในโทรศัพท์ทั่วไป

  4. เมื่อนำ PWA ไปเปรียบเทียบกับแอปพลิเคชั่นจะพบว่า PWA ใช้พื้นที่ในโทรศัพท์น้อยมากๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่า เมื่อติดตั้งไปแล้ว จะเปลืองเนื้อที่ภายในเครื่อง

  5. PWA สามารถติดตั้งได้ในทุกระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็นแอนดรอย IOS ฯลฯ

ขั้นตอนติดตั้งสำหรับสมาร์ตโฟน หรือระบบแอนดรอย

ขั้นตอนติดตั้งสำหรับไอโฟนหรือระบบ IOS

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.