ผีและความฝันของผม

-A A +A

ผีและความฝันของผม

สมัยอาศัยอยู่บ้านพักราชการคนเดียว

 

คืนวันนึง มีผู้ชาย 3 คนกลับจากเที่ยวคาราโอเกะ ซ้อนมอร์เตอร์ไซค์มาประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุกตายโหงทั้ง3 คน อยู่แถวๆยูเทินหน้าสำนักงานซึ่งติดริมถนนทางหลวง

 

หลังจากนั้นประมาณคืนที่ 3 หลังผมสวดมนต์ นั่งสมาธิเสร็จ นอนประมาณ 22.00 น. ตอนนอนก็ดูลมหายใจเข้าออก พร้อมกับนึกพุท โธ ไปเรื่อยๆ จนหลับ ที่ทำแบบนี้ เพราะผมเคยทำมาตั้งแต่เด็กๆ จนติดเป็นนิสัย

 

พอหลับไปได้สักพักได้ยินเสียงรถมอร์เตอร์ไซค์ มาจอดข้างประตูรั้วสำนักงาน ในใจก็รับรู้ว่า อ้าวนี่ความฝันสินะ ในเมื่อเพิ่งนอนไปเมื่อกี้เอง  จะฝันอะไรอีกล่ะน้อ ไหนๆก็ฝันแล้ว ออกไปดูหน่อยแล้วกัน ว่าใครขับรถมอร์เตอร์ไซค์มาดึกๆดื่นๆ ในแง่ของการควบคุมความฝัน สำรับใครที่นั่งสมาธิเป็นประจำทุกวัน ผมเชื่อว่าแทบทำได้ทุกคน

 

พอออกไปมองดูก็เห็น 3 หนุ่มซ้อนมอร์เตอร์ไซค์กันมา รถก็พังเก่าๆเหมือนประสบอุบัติเหตุมา คนทั้ง 3 ก็สีหน้าซีดหมองคล้ำ บ่งบอกว่าไม่ใช่คน

 

ผม : มาทำอะไรกันเหรอ

 

ผี 3 ตน : จะมาขอเข้ามาอยู่ใน บริเวณสำนักงานด้วยไม่อยากเร่ร่อนอยู่ข้างทาง

 

ผม : ทำไมต้องมาขอผมล่ะ ใครบอกให้มา

 

ผี 3 ตน : ภูมิเจ้าที่ที่ศาลพระพรหมท่านบอกให้มาขอเพราะแถวนี้มีผมอาศัยอยู่คนเดียว พร้อมกับชี้มือไปทางศาลพระพรหม

 

ผม : มองไปทางศาลพระพรหมเห็นผู้หญิงห่มขาวเหมือนแม่ชียืนยิ้มนิดนิดมองมาทางที่ผมยืนคุยกับผี

 

ผี : ให้พวกเรามาอยู่เถอะนะ ถ้าไม่ให้อยู่จะหลอกให้หัวโก๋นเลยนะ(แนะ ขู่เราด้วย)

 

ผม: ให้อยู่ไม่ได้หรอก ไม่ใช่เจ้าของสถานที่ เราก็มาอาศัยเขาอยู่เหมือนกัน ถ้าให้มาอยู่คนที่ทำงานอยู่นี่ก็กลัวกันอีกสิ ปกติ แค่รู้ว่ามีคนมาตายหน้าสำนักงานนี่เขาก็กลัวกันอยู่แล้ว ไม่ให้เข้ามาอยู่หรอก

 

ผี : งั้นเห็นดีกันจะหลอกให้เข็ด จากนั้นจากที่ทีแรกหน้าซีด 1 ในผี 3 ตน ก็เริ่มเป็นหน้าเละๆเปรอะไปด้วยเลือดเหมือนตอนประสบอุบัติเหตุ

 

ผม : เลือดก็แค่ธาตุน้ำ มีไรน่ากลัวกว่านี้มั้ย

 

ผี : มี งั้นต้องเจอนี่ แล้วผีตนนึงก็แปลงร่างเป็นโครงกระดูก พร้อมกับทำท่าทางหลอกให้กลัว

 

ผม : ผมต้องกลัวมั้ยเนี่ย กระดูกก็เป็นแค่ธาตุดิน ว่าแล้วก็ยื่มมือไปหยิบหัวกระโหลกผีมา เอาค้อนทุบกระดูกเป็นผงๆ แล้วบอกว่าก็ไม่ต่างจากดินหรอก (ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่าค้อนในมือมันมาจากไหนเหมือนกัน)

 

ผี : ร้องไห้ บอกผมยอมแล้วไม่หลอกแล้ว ไม่อยู่ก็ได้ ขอหัวกะโหลกคืนเถอะ

 

ผม : เดี๋ยวจะปั้นหัวคืนให้นะ แล้วอย่ามาหาหลอกคนอื่นอีกล่ะ อาศัยอยู่ข้างทางนั่นแหละไปก่อน เดี๋ยวไม่เกิน 7 วันหรอก ญาติๆทำพิธีศพเสร็จ คงมียมทูตมารับตัวไป

 

คุยเสร็จรู้สึกตัวตื่นกลางดึกเหมือนกับไม่ได้ฝัน เหมือนไปมาจริงๆ

 

หลังจากนั้นอีก 2 คืน ฝันอีก ทีนี้มีผีมาตนเดียว ทีนี้ตนนี้มาดูรูปร่างหน้าตาผ่องใสขึ้น

 

ผม : มาทำไมอีกล่ะ

 

ผี : มาลาครับ

 

ผม : เพื่อนอีกสองคนไปไหนไม่มาด้วย

 

ผี : สองคนนั้นมีคนมารับไปก่อนแล้วครับ เขาฝากมาบอกลาด้วย ส่วนผม(ผี)เอง ก็จะมีคนมารับคืนนี้แล้วเลยมาลา และมาขอพร

 

ผม: กำหนดจิตแผ่เมตตาให้ แล้วก็แยกย้ายกัน

 

》》หลังจากนั้นไม่เคยได้คุยกันอีกเลย《《

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2023 keangun. All Right Reserved.