ศรีศิขเรศ ภูวาลัย (เล่ม 2)

ศรีศิขเรศ ภูวาลัย (เล่ม 2)

-A A +A

ศรีศิขเรศ ภูวาลัย (เล่ม 2)

คำโปรย

เธอคือรักแรกของเจ้าชายรัชทายาทไร้บัลลังก์แห่งเชียงทอง แต่จำต้องพลีร่างถวายตัวต่อเหนือหัวจอมพาราแห่งราชสำนักศรียโสธรปุระ เพื่อพิสูจน์ความสัตย์ซื่อช่วยกอบกู้ราชบัลลังก์

 

คำเตือน

เรื่องนี้จดลิขสิทธิ์กับกรมทรัพย์สินทางปัญญา ห้ามผู้ใดคัดลอกอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าเนื้อหา บริบท หรือ แนวคิดที่ไปเป็นของผู้อื่น หรือผู้เกี่ยวข้อง

 

แนะนำเค้าโครงเรื่อง

เจ้ายาน้อยคุ้มเกล้า ว่าที่ราชบุตรคืนทัพสู่นครา แล้วพบว่ารักแรกของเขาได้กลายเป็นสนมเอกแห่งกมรเตงเหนือหัวจอมพาราแห่งราชสำนักศรียโสธรปุระ เขาผิดหวังหัวใจแตกสลายยับเยิน เมื่อทราบว่าศิขินจำต้องถวายตัว เพื่อพิสูจน์ความซื่อสัตย์ก่อนจะแปลงร่างเป็นจารนารีสู่อาณาจักรซะวาเชียงทองเข้าไปเป็นไส้ศึกให้เขาก่อนจะเข้าตีเมืองชิงบัลลังก์กลับคืน

ศิขิน สาวน้อยต่างมิติ ได้ก้าวข้ามกาลเวลาเพื่อมาค้นหาร่องรอยทางประวัติศาสตร์ เธอไม่คิดเลยว่าจะต้องกลายเป็นตัวละครสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์ที่ได้เข้าไปช่วยเหลือในภารกิจกอบกู้ราชบัลลังก์ให้แก่เจ้าชายไร้บัลลังก์ ว่าที่ราชบุตรเขยแห่งองค์กมรเตง

กมรเตงชคตะ ศรีชัยวรมันที่ 7 กษัตริย์แห่งอาณาจักรขอมโบราณ ที่ได้อุปถัมภ์รับเจ้าชายไร้บัลลังก์แห่งซะวาเชียงทองเป็นราชบุตรบุญธรรม และทรงหมายพระธิดาแก้วกัญญาให้ครองคู่กับเขาในกาลเบื้องหน้า หลังจากช่วยตีเอาบัลลังก์คืนให้กับเขาแล้ว

เรื่องราวรักแรกของเขาตั้งแต่คราแรกพบประสบสาวน้อยต่างมิติบนยอดภวาลัยแห่งองค์พระศรีศิขเรศวรครานั้น ทำให้เขาปักใจกับเธอมาตลอด ทำให้พระธิดาแก้วกัญญาหวั่นหทัยว่าจะจัดการอย่างไรกับเขา และคอยระแวงศิขินเสมอมา

ศิขินจึงได้ตัดสินใจถวายตัวเพื่อแก้ไขปัญหาให้เจ้ายาน้อยไม่ต้องพะวงกับเธออีกต่อไป และทำให้กมรเตงชคตะวางพระทัยเรื่องพระธิดาแก้วกัญญากับเจ้ายาน้อย จะได้ลงเอยกันดั่งพระราชประสงค์

กดติดตามเรื่องราวว่า เธอจะเข้าไปกอบกู้ช่วยเหลือพระเอกของเรา โดยที่ไม่ทำให้พระรองอย่างกมรเตงต้องคลางแคลงใจ

 

ข้อสังเกต : ข้อจำกัดการรับผิดชอบ (Disclaimer)

เนื้อหาและบริบทของเรื่องราวนิยายอิงประวัติศาสตร์ขอมโบราณ-ลาวเชียงทอง เป็นจินตนาการของผู้แต่งเองทั้งหมด ไม่ได้อิงพฤติกรรมตัวละครในประวัติศาสตร์ แม้ภาษาพูดในบทสนทนา (Dialogue) เกิดจากการแต่งขึ้นของผู้แต่งทั้งสิ้น 

ไม่มีอะไรในเนื้อหาของนิยายที่สร้างขึ้นจากจินตนาการจะสามารถนำไปเกี่ยวโยง กับเรื่องราวทางการเมือง ศาสนา วัฒนธรรม ของประเทศนั้นๆ ในปัจจุบันได้

และห้ามไม่ให้ผู้ใดนำสาระในนิยายทั้งหมดหรือบางส่วนไปแอบอ้าง เพื่อนำงานเขียนของผู้แต่งไปเชื่อมโยง หรืออ้างอิงกับบริบทของประเทศ ศาสนา วัฒนธรรม การเมือง หรือ สังคมของประเทศใดประเทศหนึ่งในปัจจุบัน

หากมีผู้ใดนำเอานิยายเรื่องนี้ไปตีความแล้วนำไปแอบอ้างเชื่อมโยงกับบริบททางสังคม ศาสนา การเมือง และวัฒนธรรมของประเทศใดใดก็ตาม ถือเป็นโมฆะทั้งสิ้น

 

สารบัญ / นำทาง

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.