สายลมที่พัดผ่าน.......

-A A +A

Stories Tags: 

ความรู้สึกเมื่อสายลมพัดผ่าน จะรู้สึกถึงความเย็นสบายและคลายร้อน .....เช่นเดียวกับแสงแดดในวันที่หนาวเหน็บซึ่งทำให้อบอุ่นขึ้นมาได้เช่นกัน......

 

สายลมทำให้ต้นไม่เติบโตและหยั่งรากลึก ...ถึงแม้จะไหวเอนไปบ้างตามแรงลม แต่ก็ยังเติบโตขึ้นอย่างมั่นคง.....

 

สายลมทำให้ดอกไม้บาน โอนเอนไปตามแรงลม .....กลีบดอกและเกสรร่วงปลิวไหวไปตามสายลม ....ลอยไปตามทิศทางต่าง ๆ ที่แรงลมพัดพาไป ....ตกลงตามที่ทางของมัน.... เกิดและเติบโตใหม่อย่างสวยงามขึ้นอีกครั้ง......

 

สายลมพัดพากระแสน้ำไหลผ่านไปตามทางที่มันควรจะไป..... เพื่อชุบชีวิต และสนับสนุนการดำเนินชีวิตของทุก ๆ ชีวิตให้ดำรงอยู่......

 

สายลมพัดพากลุ่มก้อนเมฆบนท้องฟ้า ....ผ่านไปมา เปลี่ยนแปลงรูปร่างตามกระแสแรงลม ....ให้เราจินตนาการกลุ่มก้อนบนท้องฟ้าไปในรูปร่างต่าง ๆ กันไป......

 

สายลมเป็นดั่งแรงพลักดันให้เหล่านกได้โผบินได้อย่างสง่าและสวยงามอยู่บนท้องฟ้า..... ได้โบยบินไปยังถิ่นที่ทางต่าง ๆ เพื่อการดำรงอยู่ของพวกมัน.....

 

....บางครั้งสายลมถึงจะแรงกรรโชกดังพายุ ดูน่ากลัวบ้างในบางเวลา...ทำให้เกิดเม็ดฝน..แต่เมื่อแรงลมเริ่มเบาลงท้องฟ้าเริ่มสดใส สายลมพัดอ่อนก็ทำให้เย็นสบาย และจิตใจกลับมาสงบอีกครั้งหลังผ่านพายุที่น่ากลัว......

 

......ฉันอยากเป็นสายลมให้เธอจัง... ไม่เพียงแต่พัดผ่านให้เธอเย็นสบาย แต่จะโอบกอดเธอไว้ถึงแม้จะมองไม่เห็นฉัน แต่ให้เธอรับรู้ว่าฉันไม่ได้ไปไหน......ยังคงวนเวียนอยู่รอบตัวเธอเพื่อให้เธออุ่นใจ เหมือนสายลมที่ทำให้เธอเย็นสบายและอบอุ่นในยามที่เธอต้องการ......

 

……When The Wind Blow…..