ฉันจะใส่กล่องไลก์เพจ Facebook เพลงใน Youtube และโค้ดอื่นๆ ลงในนิยายและโปรไฟล์ได้อย่างไร

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่า หากเราจะใส่กล่องไลก์เพจเฟซบุ๊ก หรือโค้ดอื่นๆ ในหน้านิยาย หรือในโปรไฟล์จะทำยังไงดี เพราะไม่เห็นที่สำหรับวางโค้ดตกแต่งเลย ซึ่งจริงๆ เราสามารถวางโค้ดได้โดยไม่ต้องใช้กล่องสำหรับวางโค้ดแต่อย่างใดครับ

โดยวิธีทำ ก่อนอื่นเราจะต้องไปเอาโค้ดสำหรับเพจเรามาจากทางเฟซบุ๊กก่อนนะครับ เพลงจาก Youtube ก็เช่นกัน ซึ่งวิธีทำ สามารถค้นหาได้จากบน Google เลย เพราะมีคนอื่นๆ อธิบายเอาไว้เยอะมากครับ (ส่วนโค้ดจากที่อื่นๆ ก็ทำตามวิธีของโค้ดนั้นๆ เลยครับ)

พอเราได้โค้ดมาแล้ว ให้เราไปที่หน้าหลักนิยายเรื่องนั้นๆ หรือไปตอนย่อยของนิยายที่เราต้องการให้เพจของเราแสดงครับ จะใช้วิธีค้นหาชื่อนิยายที่ต้องการ หรือจะเข้าไปหางานเขียนที่เราเคยเขียนเอาไว้ในโปรไฟล์ก็ได้

จากนั้นให้กดแก้ไขไปครับ 

พอเรามาอยู่ตรงหน้าแก้ไขนิยาย ให้ไปที่แถบเครื่องมือด้านข้างช่องใส่เนื้อหา แล้วไปที่ปุ่ม 'ดูรหัส HTML (source)' ครับ

พอกดลงไปแล้ว ให้เรานำโค้ดของเราวางไปตรงส่วนไหนก็ได้ของเนื้อหา เอาตามที่เราชอบเลยว่า อยากจะให้โค้ดแสดงบริเวณไหนของเนื้อหา

พอทำเสร็จให้เรากดบันทึกได้เลยครับ

เพียงเท่านี้ เราก็จะมีกล่องไลก์เพจ หรือเพลงจาก Youtube ของเราอยู่ในเนื้อหานิยายแล้วครับ

ใส่กล่องไลก์เพจเฟซบุ๊ก หรือโค้ดและแบนเนอร์อื่นๆ ในโปรไฟล์

ก่อนอื่นให้เราเข้าไปที่โปรไฟล์ของเรา จากนั้นไปที่แก้ไข

พออยู่ที่หน้าแก้ไข ให้เรามองหาช่อง 'เกี่ยวกับผู้เขียน' แล้วทำตามขั้นตอนอื่นๆ เหมือนกับใส่โค้ดของเราลงไปในหน้านิยาย / บทความได้เลยครับ

อธิบายง่ายๆ ก็คือ นอกจากการที่เราต้องไปวางโค้ดลงในโปรไฟล์ของเรา ขั้นตอนการใส่โค้ดอื่นๆ ทำเหมือนกันหมดครับ

ถึงแม้อ่านดูแล้ว อาจจะมองว่ายุ่งยากไปบ้าง แต่ถ้าหากเราทำคร่องแล้ว เราจะนำโค้ดตกแต่งอะไรมาวางใส่ก็ได้ เช่น โค้ดจาก www.mebmarket.com เป็นต้น โดยใช้วิธีเดียวกัน ดังนั้น ในแง่การใช้งาน จึงไม่ได้ซับซอนเลยครับ

ผมก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะครับผม

Admin