อ่านนิยายได้ประโยชน์อะไรบ้าง

-A A +A
อ่านนิยายได้ประโยชน์อะไรบ้าง

อ่านนิยายได้ประโยชน์อะไรบ้าง

การอ่านหนังสือสักเล่มหนึ่งโดยทั่วไปถือว่า ช่วยกระตุ้นให้สมองทำงานทั้งการสร้างจินตนาการเชื่อมโยง และสร้างเรื่องราวเหล่านั้นเป็นหน่วยความจำจนกลายเป็นภาพจำจากการเชื่อมโยงของส่วนสำคัญในสมองที่เรียกว่า ส่วนกลีบท้ายทอย (Occipital Lobe) และการเปลี่ยนตัวอักษรที่สร้างเป็นคำให้กลายเป็นความคิดทำให้เกิดความเข้าใจ เกิดจากสมองส่วนกลีบข้าง (Parietal Lobe) ทั้งสองส่วนจะพัฒนาเรื่อยๆ โดยเฉพาะกับการอ่านประเภทหนึ่ง คือ การอ่านนิยาย มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

🪙 ต้องใช้ 3 points ในการเปิด กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อซื้อ
 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.