บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง

-A A +A

บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง

 อานนท์ ชายหนุ่มอายุ 25 ปี โสด หน้าตาดาษดื่น เติบโตมาจากบ้านเด็กกำพร้าอุ่นไอรัก อาชีพหลักขายอาหารตามสั่งในฟู๊ดเซนเตอร์ห้างดัง อาชีพรองผู้ช่วยนักเขียนนิยาย คือรับจ้างหาข้อมูลต่าง ๆ ส่งให้กับนักเขียนนั่นเอง งานไหนได้เงินอานนท์รับทำทั้งหมด

ในวันหยุดยาว กลางวันต้องไปยืนทำอาหารตามสั่ง กลางคืนยังต้องมานั่งหาข้อมูลส่งให้ผู้ว่าจ้างงานด่วน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ วิญญาณจึงบ๊าย บายจากโลกเก่า

ไปเกิดใหม่ในร่างของจางอี้หมิง อายุ 5 ขวบ บุตรชายตัวน้อยของบัณฑิตจาง ที่ถูกบ้านหลักมอบหนังสือแยกบ้าน พร้อมขับไล่ครอบครัวให้มาอยู่บ้านนอก

ครอบครัวที่อบอุ่น มีพ่อ แม่ และย่า ตามที่อานนท์เคยฝันไว้ แต่ทำไมถึงแถมความยากจนมาให้เขาด้วย ชาติก่อนก็สู้ชีวิตจนตาย มาชาตินี้ชีวิตสู้กลับยิ่งกว่านิยายที่เขาเคยอ่านเสียอีก นี่สินะ!!! ของฟรีไม่มีในโลก มันถึงต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยนกันอย่างสมน้ำสมเนื้อ

มาช่วยกันเป็นกำลังใจให้เด็กน้อยจางอี้หมิงมีชีวิต ฐานะและความเป็นอยู่ให้ดีขึ้นกันเถอะ

*********

​คำเตือน

นิยายเรื่องนี้เป็นโลกที่นักเขียนแต่งขึ้นมา ให้มีกลิ่นอายคล้ายจีนโบราณ สถานที่ ตัวละคร ไม่มีอยู่จริง แต่งขึ้นตามจินตนาการล้วน ๆ สมุนไพร พืชผัก อาชีพ หรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอาจจะไม่สมเหตุสมผล อาหารไทย พืชผักไทยเหตุใดจึงไปโผล่ในนิยายเรื่องนี้ แบบว่าไรท์เมากาว แฮะ แฮะ

การดำเนินเรื่องอาจจะช้าเนิบนาบไปนิด เน้นสบาย ๆ ดราม่าเราไม่เน้น ชีวิตเรื่อย ๆ ที่แท้ทรู เหมาะกับคุณรี้ดสายอ่านสบาย ๆ ไม่เครียด ก็นะชีวิตจริงมันเครียดพอแล้ว 

นิยายจีนโบราณแนวสโลไลฟ์แบบนี้ ไรท์เขียนเป็นเรื่องแรกเลยค่ะ สำนวน ภาษาอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ไรท์ขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ 

ค่าเงิน ประกอบด้วย

อีแปะ

ตำลึงเงิน เรียก ตำลึง

ตำลึงทอง

1000 อีแปะ  = 1 ตำลึง

10 ตำลึง  =  1 ตำลึงทอง

สารบัญ / เมนูนิยาย