ระหว่างทางสู่ฝั่งฝัน

-A A +A
ระหว่างทางสู่ฝั่งฝัน

ระหว่างทางสู่ฝั่งฝัน

“กรี๊ด! ฉันทำได้แล้ว”

 

เสียงร้องลั่นดังมาจากหน้าโต๊ะวางโน้ตบุ๊กข้างเตียง ก่อนเสียงเล็กหวานของเจ้าสี่ขาบนเตียงจะส่งเสียงขึ้นบ้างอย่างจะตำหนิ เพราะเจ้าตัวกำลังหลับพักผ่อนอยู่ 

 

“หนูโบ! พี่ทำได้แล้วนะ พี่ทำได้แล้ว!” หญิงสาวหน้าโน้ตบุ๊กเก่าหันมาส่งยิ้มกว้างด้วยความยินดีให้น้องของเธอ แมวน้อยสีขาวลายสลิดขนนุ่มคู่ใจ ที่มักอยู่เคียงข้างเกือบทุกช่วงเวลาชีวิต

 

หน้าจอโน้ตบุ๊กแสดงภาพรายงานการขายอีบุ๊กเรื่องหนึ่งบนแพล็ทฟอร์มอ่านนิยายยอดฮิต ตัวเลขที่ปรากฏคือ 51 ซึ่งหมายถึง ผลงานเล่มนี้ขายได้ห้าสิบเอ็ดเล่ม และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

 

เติมสุขผละจากโต๊ะเข้ามาควานหาน้องน้อยบนเตียงก่อนจะก้มจับเจ้าตัวเล็กมากอดจูบอย่างรักใคร่ หนึ่งในกำลังใจที่แสนดีที่สุดก็ หนูโบ แมวน้อยของเธอนี่ล่ะ และที่สำคัญกว่าอะไร ก็ต้องขอบคุณตัวเองที่ยังไม่ยอมแพ้!... 

 

 

ย้อนไปหนึ่งปีก่อน...

 

“เมี้ยวววว” เสียงแมวน้อยดังขึ้น ดึงคนที่กำลังจมอยู่กับความคิดตนเองตื่นจากภวังค์ ก่อนหญิงสาวจะสัมผัสถึงขนนุ่มๆและลำตัวเล็กเข้ามาคลอเคลียใกล้ๆอย่างปลอบประโลม ราวกับมันรู้ว่ามนุษย์ตัวโตผู้เป็นพี่สาวกำลังมีเรื่องไม่สบายใจอยู่อย่างนั้น 

 

“หนูโบ พี่เครียดจังเลย บ้านก็กำลังมีปัญหาเรื่องเงิน อีบุ๊กพี่ก็ขายได้ไม่ถึงห้าเล่ม พี่นึกไม่ออกว่าจะทำยังไงดี” เติมสุข หญิงสาวตาบอดผู้มีแมวเป็นเพื่อนคู่ใจระบายออกมาให้สัตว์เลี้ยงฟังอย่างคิดไม่ตก ขณะที่เจ้าโบกระโดดจากโต๊ะลงมาทิ้งตัวนอนบนตักคล้ายจะอ้อน มือบางจึงยกมาลูบไล้ด้วยความเอ็นดู 

 

“เอาเถอะเนอะ สักวันมันต้องดีขึ้น ถ้าเราไม่หยุดพัฒนา สักวันมันต้องเป็นวันของเราสิ” เธอพยายามเรียกกำลังใจตัวเองขึ้นมาอีกครั้ง...

 

นับจากวันนั้น หญิงสาวก็พยายามฝึกฝนฝีมือเขียนงานของตัวเองมาตลอด พร้อมกับศึกษาเทคนิคการตลาด ที่เธอเชื่อว่ามีส่วนไม่น้อยอันจะช่วยให้ยอดขายเพิ่มขึ้นได้

 

หนึ่งสัปดาห์ หนึ่งเดือนผ่านไป แม้ก้าวที่เดินไปข้างหน้ามันจะไม่เท่าไร ทว่าก็ยังขึ้นชื่อว่าก้าวไปข้างหน้า!...  ล้มลุกคลุกคลานมาก็นักต่อนัก ระหว่างทางเต็มไปด้วยอุปสรรควัดกำลังใจ ประสบการณ์ที่ผ่านมาสอนให้เติมสุขรู้ ถ้าใจไม่แพ้เสียอย่างทุกอย่างย่อมเป็นไปได้ แค่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น

 

หญิงสาวไม่ใช่คนเก่งมาตั้งแต่แรก สิ่งหนึ่งที่มี คือการไม่หยุดหาความรู้พัฒนาตัว ขาดตรงไหนเสริมตรงนั้น จนจุดอ่อนค่อยๆ แข็งแกร่งขึ้น ก่อนผลจากความตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ในวันนั้นจะผลิดอกออกผลงดงามให้เห็น แม้ไม่มากมายนัก แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดี

 

มาวันนี้ ทุกอย่างแจ้งกับใจดวงน้อยแล้ว “ความพยายามถ้าถูกต้อง มันจะไม่หักหลังใคร” เหมือนอย่างที่เธอได้รับอย่างไร!

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.