ใครเสพติดความลึกลับห้ามพลาด! จัดมาให้แล้วกับ 4 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จของญี่ปุ่น

-A A +A
ใครเสพติดความลึกลับห้ามพลาด! จัดมาให้แล้วกับ 4 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จของญี่ปุ่น

ใครเสพติดความลึกลับห้ามพลาด! จัดมาให้แล้วกับ 4 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จของญี่ปุ่น

หมวดเรื่องสั้น: 

สำหรับบางคน การได้เสพเรื่องลึกลับถือเป็นสีสัน ความตื่นเต้นอย่างหนึ่งของชีวิต ยิ่งถ้าเป็นเรื่องลึกลับที่ออกแนวเฮี้ยนๆแล้วละก็ยิ่งชอบ  ยิ่งรู้สึกว่าเร้าใจดี ซึ่งถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้นละก็ สถานที่ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะเป็นสถานที่ลึกลับ สุดเฮี้ยน โดยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ต้องบอกเลยว่าประวัติของแต่ละที่นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น อย่าลืมแวะไปเที่ยวไปสัมผัสประสบการณ์ชวนขนหัวลุกกันด้วยล่ะ

1. วัด Doryodo, กรุงโตเกียว

 

ที่จริงวัดนี้กลายเป็นซากปรักหักพังไปแล้ว โดยตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Otukayama เมื่อก่อนเคยเป็นวัดที่เหมือนวัดอื่นๆ คือคึกคัก มีชีวิตชีวา ร่มรื่น มีคนใช้เป็นเส้นทางสัญจร แวะเวียนมาทำบุญเป็นปรกติ จนกระทั่งปี 1963 กับปี 1973 ก็มีผู้หญิงถูกฆ่าตายสองคนที่วัดนี้ โดยคนแรก(เรียงตามลำดับปี)เป็นหญิงชรา เธอถูกฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ส่วนคนที่สองเป็นหญิงสาว ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่ว่ากันว่าเป็นปมเรื่องชู้สาว ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องที่ทั้งน่ากลัวและน่าสลดใจขึ้น วัดก็ถูกทิ้งร้างไปอย่างสมบูรณ์(ความจริงเริ่มร้างมาทีละนิดตั้งแต่ปี 1908 ที่มีการสร้างทางรถไฟแล้ว) และที่สำคัญคือชาวบ้านละแวกนั้นบางคนก็ยังได้ยินเสียงร้องของผู้หญิงทั้งสองอยู่

2. อุโมงค์ Inukane, คิวชู

ว่ากันว่าเคยมีคนถูกฆ่าตายที่อุโมงค์แห่งนี้ แต่ไม่ทราบเรื่องราวที่แน่ชัดว่าเป็นใคร และทำไมถึงถูกฆ่า แต่ว่ากันว่าถ้าใครเข้าไป จะได้ยินเสียงใครก็ไม่รู้กระซิบใส่หูว่าอย่าเข้าไป ทำให้วัยรุ่นหลายๆคนชอบมาลองดี ทดสอบความกล้ากันที่นี่ จนทางการญี่ปุ่นต้องปิดทางเข้าอุโมงค์ไป เพราะฉะนั้นตอนนี้ถึงใครอยากเข้าไปก็คงจะไม่ได้แล้วล่ะ แต่ลองแว่บไปดูที่ปากทางเข้าอุโมงค์สักหน่อยก็ยังได้อยู่

3. ป่า Aokigahara, เยื้องไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเขาไฟฟูจิ

Aokigahara ป่าอาถรรพ์

จะว่ามีอาถรรพ์หรืออย่างไรดี? เพราะป่านี้มีคนเข้าไปฆ่าตัวตายเยอะมาก ปีนึงอย่างน้อยร้อยคน ออกข่าวไปแล้วไม่รู้กี่ครั้ง แม้ทางการญี่ปุ่นจะพยายามขึ้นป้ายเตือนสติ บอกให้รักชีวิตตัวเองให้มากๆแล้วก็ตาม ทุกวันนี้ก็ยังคงมีคนเข้าไปฆ่าตัวตายในป่าอยู่เรื่อยๆ ราวกับมีพลังงานบางอย่างที่มองไม่เห็น และด้วยความที่เป็นสถานที่ที่มีแต่คนตายนั่นเอง จึงทำให้บรรยากาศวังเวงตลอดเวลา

4. หุบผา Oiran, ยามานาชิ

ความหลอนของสถานที่นี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามโลก ประมาณปี 1575 เป็นเรื่องราวที่น่าสงสารและโหดร้ายมาก โดยสมัยนั้นมีการสร้างหอนางโลมไว้เพื่อปรนเปรอคนงานเหมืองทอง จนกระทั่งเมื่อทหารต้องอพยพออกไปจากพื้นที่เพราะสงครามรุนแรงขึ้น ทหารจึงตัดสินใจจะฆ่านางโลมทุกคนทิ้ง เพราะกลัวฝ่ายศัตรูจะรู้เรื่องเหมืองทองเข้า ทหารจึงหลอกให้นางโลมออกมารำที่เวทีบนหน้าผาสูง แต่พอเหล่านางโลมออกมาแล้ว ทหารกลับตัดเชือกที่ขึงเวทีไว้ ทำให้นางโลมหลายสิบชีวิตหล่นลงไปตายที่หุบเหวเบื้องล่าง

ส่วนปัจจุบันนี้ ว่ากันว่าถ้าผู้ชายคนไหนไปยืนบนหน้าผาตรงนั้น จะถูกวิญญาณของเหล่านางโลมกระชากให้ตกเหวลงไปตายด้วย(จริงไม่จริงไม่รู้ แต่อันนี้อย่าลองดีไปยืนบนหน้าผาจะดีกว่าเน้อ)

ทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ที่ว่ากันว่ามีความเฮี้ยนแฝงอยู่ ซึ่งทางทีมงานนำมาเสนอกันค่ะ คิดว่าคงจะถูกอกถูกใจกับสายชอบความหลอนกันไม่น้อยเลยล่ะ


ที่มาภาพ :

travel.kapook.com/

 

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.