กล้าไปมั้ย? เกาะร้าง “ฮาชิมะ” 1 ใน 5 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จสุดของโลก

-A A +A
กล้าไปมั้ย? เกาะร้าง “ฮาชิมะ” 1 ใน 5 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จสุดของโลก

กล้าไปมั้ย? เกาะร้าง “ฮาชิมะ” 1 ใน 5 สถานที่เฮี้ยนฮิตติดชาร์จสุดของโลก

หมวดเรื่องสั้น: 

ถ้าพูดถึงบรรดาสถานที่ที่ชวนขนลุกที่สุดในโลก แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นจะต้องเป็นเกาะฮาชิมะ เกาะเรือรบ หรือเกาะกุนคังชิมะ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่นนัก

ดีกรีความหลอนของเกาะนี้ห้อยท้ายมาเป็นอันดับสอง ตามหลังหอคอยลอนดอนของอังกฤษเลยทีเดียว โดยความน่าสนใจอย่างแรกของเกาะฮาชิมะคือ มันไม่ใช่เกาะธรรมชาติ แต่เป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทมิตซูบิชิในปี 2430-2433 เพื่อใช้เป็นที่พักสำหรับคนงานเหมืองถ่านหิน ซึ่งถ้ามองลองมาจากบนท้องฟ้าแล้ว เกาะนี้จะดูเหมือนกับเรือรบขนาดมหึมาลำหนึ่งเลยทีเดียว


เกาะฮาชิมะ

ในสมัยนั้นญี่ปุ่นยังต้องใช้ถ่านหินเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรม เหมืองถ่านหินจึงไปได้ดี มีคนงานมากมาย เกาะฮาชิมะในสมัยนั้นเป็นเสมือนเมืองเล็กๆเมืองนึงเลยก็ว่าได้ ดูมีชีวิตชีวา ดูคึกคัก มีคนอาศัยอยู่นับไม่ถ้วน มีโรงเรียน มีโรงหนัง สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอีกมากมาย

จุดเริ่มต้นของความเฮี้ยน ว่ากันว่าน่าจะอยู่ที่ ในบรรดาคนงานเหมืองนั้น มีบางส่วนเป็นเชลยชาวจีนและเกาหลีใต้ที่ถูกเกณฑ์มาจากสงคราม และพวกเขาก็ถูกใช้งานอย่างหนัก แต่นั่นยังไม่พอ เพราะด้วยความที่สมัยนั้นเป็นช่วงสงคราม จึงมีหลายคนที่ต้องอดอยากและล้มป่วย บางคนตายไปก็มี

เกาะฮาชิมะได้ปิดตัวลงในปี 2517 เนื่องจากมีพลังงานน้ำมันเข้ามาทดแทนถ่านหินแล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะต้องทำเหมืองอีกต่อไป ทำให้คนบนเกาะ(ที่เหลือรอดจากความโหดร้ายทรมาน)ต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่นแทน ทิ้งให้เกาะฮาชิมะกลายเป็นเกาะร้างบรรยากาศวังเวง

ถ้าเผื่อใครยังไม่รู้ เกาะฮาชิมะเคยถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำหนังมาแล้วหลายเรื่อง รวมทั้งเรื่อง Hashima Project ของไทยเราด้วย

ถึงแม้จะไม่ได้มีหลักฐานยืนยันว่าบนเกาะฮาชิมะมีสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติอยู่จริง แต่ก็มีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเกาะนี้ไม่ธรรมดา เช่น ในการถ่ายทำหนังเรื่อง Battle Royale ผู้กำกับเล่าว่ามีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นมากมายระหว่างการถ่ายทำ ทั้งฟิล์มเสียโดยไม่ทราบสาเหตุ ถ่ายติดอะไรแปลกๆ และดูคล้ายกับมีบางอย่างเข้าสิงร่างนักแสดงหญิงคนหนึ่งด้วย ทำให้เธอมีตาสีแดงน่ากลัว ทั้งยังเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายคนอื่น


เกาะฮาชิมะ

ปัจจุบัน เกาะฮาชิมะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมได้ ซึ่งใครที่สนใจอยากจะไปพิสูจน์บรรยากาศเย็นๆชนิดเสียวสันหลังวาบละก็ลองไปได้เลย โดยต้องนั่งรถไปที่เมืองนางาซากิก่อน เสร็จแล้วค่อยนั่งเรือข้ามไปเกาะฮาชิมะ แต่ญี่ปุ่นจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน ดังนั้นถ้าใครอยากไปก็ต้องรีบเตรียมตัวนิดนึง

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.