วิธีการรักษา อาการ “อาหารเป็นพิษ”

-A A +A
วิธีการรักษา อาการ “อาหารเป็นพิษ”

วิธีการรักษา อาการ “อาหารเป็นพิษ”

วิธีการรักษา อาการ “อาหารเป็นพิษ”
.
1.ดื่มน้ำเกลือแร่ (ORS) เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำและเกลือแร่ และรับประทานยาแก้คลื่นไส้

- ดื่มน้ำเกลือแร่ทุกครั้ง เมื่อเกิดอาการอาหารเป็นพิษ ถ้าไม่ไหวจริงๆ ติดต่อหมอด่วน เพราะอาจจะส่งผลต่อร่างกายในอนาคตได้

 

2.งดอาหารเผ็ด-เปรี้ยวจัด อาหารประเภทนม ผลไม้ อาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารหมักดอง

- เมื่อมีอาการอาหารเป็นพิษ ให้คุณหยุดรับประทานอาหารที่มีรสชาติเผ็ด-เปรี้ยวจัด ทันที่ เช่น นม ผลไม้ อาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารหมักดอง เป็นต้น

 

3.รับประทานอาหารปรุงสุก ทานอาหารเหลว ย่อยง่าย

- ให้เลือกรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ เช่นข้าวต้ม หรืออาหารปรุงสุก งดรับประทานอาหารดิบเด็ดขาด เพราะส่งผลต่อการติดเชื้อในร่างกายได้นั่นเอง

4.ดื่มน้ำสะอาดมากๆ พักผ่อนให้มากขึ้น งดการทำกิจกรรมหนัก

- ดื่มน้ำสะอาดๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเพิ่งไปทำอะไรหนักๆ ที่ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ 

 

5. หากอาการไม่ดีขึ้น มีอาการท้องร่วงรุนแรง มีไข้ ควรรีบไปพบแพทย์ทันที

- เมื่อรับประทานยาแล้ว ทำทุกวิธีแล้วภายใน 1-3 วันถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์ทันที ก่อนที่จะส่งผลกระทบหนักได้ เพราะโรคนี้เมื่อติดเชื้อรุนแรงเท่ากับส่งผลต่อชีวิตเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.