“หาย”

-A A +A
“หาย”

“หาย”

หาย

ผมคิดว่าการหายไปหลังจากทำอะไรดีๆมันคือความเท่ห์อย่างนึง

เคยดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่ไหมครับ เวลาพระเอกกำจัดเหล่าร้ายเสร็จพอบินหายไปประชาชนจะปรบมือโห่ร้องเกรียวกราว มันมีเสน่ห์แปลกๆ55555

นั่นเลยทำให้ผมเวลาได้ทำอะไรให้คนอื่นผมมักจะไม่ยืนอยู่แต่จะหายไปเฉยๆ มันแบบภาคภูมิใจแบบบอกไม่ถูก ตลกและแปลกดีเนาะ

อาจจะเพราะโดยส่วนตัวผมเหมือนหายตัวได้ตลอดเวลามั้ง สิ่งเดียวที่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนมีตัวตนคือการ ทำอะไรหรือพูดอะไรตลกๆ ไม่ก็แหกปากร้องเพลงเรียกร้องความสนใจ แต่หลังจากนั้น ทุกอย่างคือความว่างปล่าว

ด้วยเหตุนี้เลยเข้าทางผมเลย หายไปแล้วเท่ห์เหยดดด นึกแล้วก็หล่อเลย ผมเลยชอบเปรียบตัวเองเป็นผีบ้าง เป็นมนุษย์ล่องหนบ้าง ชอบบอกว่าเก่งเรื่องลบตัวเองนักแหละ นี่ถ้าเป็นนักฆ่าคงรวยเละไปล่ะ เวลาเข้าใกล้ใครแม่งไม่เคยรู้ตัวกันหรอก กว่าจะรู้ตัวก็ตกใจหน้าแหกไปล่ะ ทั้งๆที่กูยืนจะนาทีกว่าแล้วโว้ยยยย

 

พูดถึงเรื่องหายแล้วเท่ห์ของฮีโร่ ถ้าเปรียบเทียบกับหนังรักแม่งจะอารมณ์คนล่ะเรื่องเลย ของฮีโร่คือมึงหายแล้วเท่ห์ หนังรักก็เท่ห์นะแต่มันมีความเห็นแก่ตัวด้วย เห็นแก่ตัวยังไงหรอ ใครเคยดูหนังแฟนเดย์มั่งครับ หนังเรื่องนี้เป็นตัวอย่างได้ดีใครอ่านถึงตรงนี้เสร็จ แนะนำให้ไปดูก่อน 3 2 1.....

โอเครจากนี้จะเป็นสปอยล์นะ

ตอนจบทุกคนจะเห็นสิ่งที่เด่นชัยพระเอกของเรื่องทำ คือลบคลิปหลักฐานที่ว่า นุ้ยกับเด่นชัย นั้นได้รักกันในวันนี้ นุ้ยในร่างความจำเสื่อมบอก ว่าไม่อยากลืม และก็คิดว่าชีวิตในวันนี้แม่งดีกว่าชีวิตที่ตัวเองเป็นจริงๆซะอีก นุ้ยเลยขอร้อง(กูน้ำตาแตกเลยไอสัสฉากนี้)ว่าให้บอกเธอในวันรุ่งขึ้น แต่เด่นชัยกับเลือกที่จะให้เธอลืม แล้วก็หายไปแน่นอนว่าในหนัง บทสรุปเหมือนจะบอกเราเป็นนัยๆว่า นุ้ยเหมือนจะจำได้ เลยวิ่งไปหาอะไรสักอย่าง แล้วหนังก็ตัดจบ

จะเห็นว่าในหนังถึงเด่นชัยจะหายไป เพราะความเห็นแก่ตัว+คิดไปเอง แต่บทสรุปก็ทำให้เห็นว่า เห้ยมันมีทางแฮปปี้เอนด์ได้ด้วยแหละ แต่ชีวิตจริงไม่ใช่แบบนั้นมันไม่เคยเป็น ผมได้รู้เมื่อไม่กี่เดือนมานี้ว่าการหายไป นอกจากจะไม่ทำให้เท่ห์แล้ว บทสรุปที่ตามมามันไม่เคยแฮปปี้สำหรับตัวผม เป็นบทเรียนราคาแพงมากๆในชีวิตเลย

เพราะในชีวิตจริง อีกฝ่ายนึง ไม่สามารถรู้อะไรได้เลย และนั่นเลยทำให้เขาตัดสินใจอีกด้านที่แน่นอนว่าแม่งไม่ได้สวยเหมือนในหนังสักนิด และต่อจากนี้ไม่ว่าหนังในชีวิตผมจะเริ่มตอนไหน สัญญาจากหัวใจ ผมจะไม่หายไปไหนอีกแล้ว

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.