ฉันจะรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากเว็บไซต์ด้วยอีเมลได้อย่างไร?

เนื่องจากตัวของเว็บไซต์ไม่ใช่แอปพลิเคชั่น ดังนั้นระบบจึงไม่อาจส่งการแจ้งเตือนต่างๆ เข้าไปที่โทรศัพท์ของท่านได้โดยตรง เราจึงจำเป็นต้องส่งการแจ้งเตือนต่างๆ อาทิเตือนข้อความส่วนตัว เตือนเมื่อมีความคิดเห็นใหม่ในงานเขียน หรือเตือนเมื่อมีคนตอบความคิดเห็นของสมาชิกเข้าไปในอีเมล เพื่อให้แอปพลิเคชั่นเมลในเครื่องของท่านส่งการแจ้งเตือนขึ้นแถบการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของสมาชิก

เพราะฉะนั้นแล้ว การผูกอีเมล (Email) ของท่านเอาไว้กับเว็บไซต์จึงมีความสำคัญมากพอสมควร เพราะหมายความว่าด้วยการแจ้งเตือนผ่านเมล จะทำให้สมาชิกรับรู้ความเคลื่อนไหวใดๆ ก็ตามที่เกี่ยวกับบัญชีการใช้งานของสมาชิกได้รวดเร็วขึ้น เพราะเมื่อมีความเคลื่อนไหวอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับบัญชีของสมาชิก การแจ้งเตือนนั้นๆ จะถูกส่งตรงเข้าอีเมล หรือแอปพลิเคชั่นเมลในเครื่องของท่านในทันที

สำหรับใครที่ยังไม่มีแอปพลิเคชั่นเมลในเครื่อง ทีมงานขอแนะนำให้ไปโหลดแอป Gmail มาติดเครื่องเอาไว้นะครับ เพราะแอปนี้ใช้ง่าย แถมการตั้งค่าในวันนี้ เราจะแนะนำวิธีการทำผ่าน Gmail ครับ

สำหรับคนที่ผูกอีเมลไว้กับเว็บไซต์แล้ว แต่การแจ้งเตือนไม่ขึ้น เนื่องเพราะเมลที่ส่งไปถูกจัดหมวดอยู่ในเมลขยะ วันนี้ทีมงานมีวิธีมาฝากครับ ทำง่ายๆ ไม่ยาก ไปอ่านวิธีทำกันเล้ย อ้อ...ลืมบอก วิธีนี้ใช้ได้กับทุกเว็บเลยนะจ๊ะ!

  1. เข้าไปที่ Gmail ของเรา หากใครยังไม่สมัคร ให้ไปสมัคร Gmail ของ Google ก่อนครับ

  2. จากนั้นไปที่เมนูสร้างตัวกรอง

  3. ในช่องแรก หรือช่อง 'จาก' ให้เราใส่อีเมลที่เราต้องการรับการแจ้งเตือนลงไป ซึ่งในที่นี้คือ noreply@keangun.com

  4. ต่อมาในช่องที่ 2 หรือช่อง 'ถึง' ให้เราใส่อีเมลของเราลงไป ในส่วนนี้ไม่แน่ใจว่าหากเราไม่กรอก ตัวกรองที่เราสร้างขึ้นจะได้ผลหรือเปล่า ดังนั้นแนะนำให้ใส่เมลของเราเอาไว้ดีกว่าครับ

  5. ช่องที่เหลือไม่ต้องทำอะไรครับ เว้นว่างไว้ได้เลย ให้กดปุ่ม 'ขั้นตอนถัดไป'

  6. เมื่อกดปุ่ม 'ขั้นตอนถัดไป' เรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้เราเลือกว่า เราต้องการจะทำอะไรกับอีเมลที่เราสร้างตัวกรองเอาไว้

  7. ให้เราติ๊กเลือกข้อที่ชื่อว่า 'ติดดาว' เอาไว้ครับ

  8. จากนั้นกดปุ่ม 'สร้างตัวกรอง' เป็นอันเสร็จสิ้นครับผม

ข้อควรทราบ : เมื่อสมาชิกลบอีเมลของท่าน โปลดเหลือเมลที่ส่งจากเว็บเขียนกันค้างไว้ในอีเมลอย่างน้อย 1 ฉบับ เพราะหากสมาชิกลบอีเมลของเว็บเขียนกันดอทคอมทั้งหมด หากมีการส่งเมลแจ้งเตือนครั้งถัดไป เมลที่ส่ง อาจถูกระบบ Gmail ย้ายไปอยู่ในเมลขยะ ทำให้แอปพลิเคชันเมลไม่ส่งการแจ้งเตือนขึ้นในโทรศัพท์ของสมาชิก เป็นเหตุให้ได้รับการแจ้งเตือนล่าช้า

สำหรับใครที่ใช้ hotmail หรือ Outlook สามารถ คลิกดูขั้นตอนการทำได้ที่นี่ครับ

สำหรับสมาชิกท่านใดที่ใช้เมลของ Apple สามารถ คลิกดูขั้นตอนการทำได้ที่นี่ครับ

เพียงเท่านี้ เวลามีการแจ้งเตือนเข้ามาในบัญชีของเราในเว็บไซต์ ตัวแอปพลิเคชั่นเมลในเครื่อง ก็จะมีข้อความและเสียงการแจ้งเตือนขึ้นมาให้เราทราบในทันทีครับ เห็นไหม ง่ายและสะดวกดีจริงๆ

ประโยชน์มีมากมายขนาดนี้ ใครที่สมัครบัญชีผ่าน Facebook แล้วยังไม่ได้ใส่ข้อมูลอีเมล หรือใครที่ใส่ข้อมูลอีเมลที่ไม่ค่อยได้ใช้เข้ามา คงต้องรีบไปเปลี่ยนข้อมูลอีเมลในหน้าโปรไฟล์กันแล้วแหละ