พาเยือนปราสาทฮิเมจิ ปราสาทญี่ปุ่นโบราณแสนสวย แต่มีความหลอนแฝงเร้น

-A A +A
พาเยือนปราสาทฮิเมจิ ปราสาทญี่ปุ่นโบราณแสนสวย แต่มีความหลอนแฝงเร้น

พาเยือนปราสาทฮิเมจิ ปราสาทญี่ปุ่นโบราณแสนสวย แต่มีความหลอนแฝงเร้น

หมวดเรื่องสั้น: 

ถ้าพูดถึงสถานที่ลึกลับ หลอนๆแล้ว ญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่อย่างที่ว่าเยอะมากทีเดียว ซึ่งหลายที่ดูภายนอกแล้วก็สวยงาม และเป็นที่นิยมในทางท่องเที่ยว แต่หลายคนกลับไม่รู้เลยว่าจริงๆแล้วมันมีประวัติอย่างไรบ้าง

 

ฮิเมจิ

 

 

ซึ่งบทความนี้เราก็อยากจะนำเสนอเรื่องราวสั้นๆของปราสาทฮิเมจิให้ทุกคนได้รู้กัน เพราะปราสาทนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คนเสพติดความลึกลับ ความหลอนไม่ควรพลาด เพราะดูภายนอกแล้วมันสวยงามมาก แต่ที่จริงมันมีเรื่องราวเบื้องหลังแฝงเร้นอยู่...

 

 

ถ้าใครเคยดูการ์ตูนโดราเอมอนตอนโคมไฟสยองขวัญแล้วละก็ คงจะจำได้ว่าพวกโนบิตะจับกลุ่มเล่าเรื่องสยองขวัญกัน และไจแอนท์ก็เล่าเรื่องของผู้หญิงชื่อโอคิคุที่ถูกเจ้านายฆ่าตาย หลายคนอาจคิดว่าเป็นแค่เรื่องที่แต่งขึ้นมาในการ์ตูน แต่ว่าตำนานนี้มีอยู่จริงๆ เพียงแต่จะแตกต่างจากในการ์ตูนเล็กน้อย

 

โดยตำนานเล่าว่า ในสมัยเอโดะ โอคิคุเคยเป็นสาวใช้อยู่ที่ปราสาทหลังนี้ วันหนึ่งเธอเอาแผนการชั่วร้ายของเจ้านายที่ได้แอบได้ยินมาไปบอกคนรักของเธอ และคนรักของเธอซึ่งอยู่ฝ่ายศัตรูของเจ้านายโอคิคุ ก็นำแผนการไปบอกฝ่ายของตัวเอง เมื่อแผนการของเจ้านายโอคิคุล้มเหลว ทำให้เขาโกรธมากและรู้ว่าเธอเป็นคนเอาความลับไปบอก เขาจริงวางแผนฆ่าเธอด้วยการหลอกให้นำชุดจานอันล้ำค่าไปล้าง

 

จานทั้งชุดมี 10 ใบ แต่เจ้านายแอบนำจานออกไป 1 ใบเพื่อหาเรื่องใส่ร้ายว่าโอคิคุทำจานอันล้ำค่าหายและใช้เป็นเหตุผลในการฆ่าเธอ เมื่อฆ่าเธอเสร็จแล้ว เจ้านายก็นำศพเธอไปทิ้งลงบ่อน้ำ หลังจากนั้นเป็นต้นมาจะมีคนได้ยินเสียงวิญญาณโอคิคุนับจานไปเรื่อยๆ แต่พอนับมาถึงใบที่ 9 เสียงเธอก็จะร้องไห้โหยหวน บอกเลยว่าชวนขนลุกมากๆ

 

 

ยังมีอีกเรื่อง เป็นเรื่องของซามูไรที่ชื่อมิยาโมโตะ มูซาชิ อีกหนึ่งตัวละครมีการสร้างเป็นตอนในการ์ตูนโดราเอม่อนเช่นกัน

 

หลายคนคงเคยเห็นผ่านตอนที่โดราเอม่อน ชิสุกะ และโนบิตะนั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปหามูซาชิกันแล้ว แน่นอนว่ามูซาชินั้นมีตัวตนจริงๆในประวัติศาสตร์ ไม่ได้เป็นแค่ตัวละครสมมุติในการ์ตูนแน่นอน ชาวบ้านเชื่อกันว่าหลังจากมูซาชิเสียชีวิตแล้ว วิญญาณเขาก็สิงอยู่ที่ศาลเจ้าโฮซาตาบะซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับปราสาท ว่ากันว่าถ้าใครมาที่ปราสาทนี้ ไม่ควรอยู่เกิน 4 โมง ไม่อย่างนั้นจะถูกวิญญาณมูซาชิทำให้หลงทางในปราสาท (อาจ)ออกไปไม่ได้

 

ฮิเมจิ

 

 

เรื่องเล่าของปราสาทหลังนี้คนญี่ปุ่นจะรู้กันดี แต่คนจากประเทศอื่นอาจไม่รู้เท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ปราสาทฮิเมจิก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากทีเดียว ตัวปราสาทมีทั้งหมด 5 ชั้น สภาพยังดูสมบูรณ์ ไม่เป็นซากปรักหักพัง ร่มรื่น มีต้นไม้ล้อมรอบ ทิวทัศน์ดี ถ้าใครมองข้ามเรื่องตำนานไปได้แล้วละก็ ถ้ามีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นแล้ว คุณควรแวะไปชมความสวยงามของปราสาทนี้สักครั้ง

แสดงความคิดเห็น

 
 

ข้อควรทราบ เนื่องจากผู้ดูแลหลักของเว็บไซต์เป็นคนตาบอด หากพบการแสดงผลที่ผิดเพี้ยนและสร้างความไม่สะดวกต่อการใช้งาน โปรดแจ้งทีมงานได้ในทุกช่องทาง

เราอยากให้สมาชิกทุกท่านอยู่กันอย่างครอบครัวที่อบอุ่น ให้สังคมภายในเว็บ เป็นสังคมที่ดี ดังนั้น สมาชิกทุกท่านโปรดเคารพในสิทธิของตนเองและผู้อื่น

ผลงานที่ถูกเผยแพร่บนเว็บ ให้ถือว่าลิขสิทธิ์เป็นของผู้เผยแพร่เอง ห้ามมิให้บุคคลอื่นนำไปเผยแพร่ ก็อปปี้ หรือนำไปดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานโดยเด็ดขาด หากมีการฝ่าฝืน แล้วถูกดำเนินคดีจากเจ้าของผลงาน ทางเว็บมิขอเกี่ยวข้อง เพราะได้แจ้งเตือนเอาไว้อย่างชัดเจนแล้ว

หากพบบทความที่มีเนื้อหาไปในทางใส่ร้ายผู้อื่น หรือทำให้ผู้อื่นเสียหาย แจ้งเข้ามาได้ตามช่องทาง Email keangun2018@gmail.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทางทีมงาน จะทำการตรวจสอบ และหากเป็นจริง จะนำผลงานดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ ไม่เกิน 1 วัน

Copyright © 2018-2024 keangun. All Right Reserved.