ตอนที่ 16 วันบดแมงมุม 4 (ตอนจบ)

-A A +A

หมวดนิยาย: 

เปาชูแปลงร่างเป็นแมงมุมแล้วโจมตีใส่แม่เฒ่าในทันทีแม่เฒ่าใช้ไม้คฑารับการโจมตีของเปาชู

เปาชูในร่างแมงมุมได้ใช้ขาหน้าฟาดเข้าไปที่แขนข้างซ้ายของแม่เฒ่า แม่เฒ่าเมื่อโดนฟาดก็ได้รับอาการบาดเจ็บจนเดือนไหลออกมาพร้อมกับเศษเสื้อผ้าขาด แม่เฒ่ากระโดดถอยหนีหายจากเปาชูไปข้างหลัง แม่เฒ่าใช้มือขวากดที่แผลที่แขนซ้ายแล้วแม่เฒ่าก็รีบท่องมนต์รักษาเบาๆ สักพักเลือดของแม่เฒ่าก็หยุดไหล แต่กลับปรากฏรอยสักรูปหัวมังกรดำอยู่แขนซ้ายที่เห็นได้ชัดเจน

 

“ฮึ ข้านึกแล้วเชียว ที่แท้เจ้าก็เป็นสมาชิกพรรคมังกรดำนี่เอง” เปาชูในร่างแมงมุมพูดขึ้น

 

“พรรคมังกรดำ?” ชูยงที่กำลังยืนดูเหตุการณ์อยู่กับเหยากวงอยู่ก็ถามขึ้นมา

 

“พรรคมังกรดำคือพพรคที่ก่อตั้งมาโดยเทพเซียนเพื่อกบฏต่อเหล่าเทพเซียนอย่างลับๆโดยเฉพาะวิธีการที่พวกมันถนัดคือแฝงตัว กับลอบสังหาร ไม่กล้าเผชิญแบบโจงแจ้ง สงสัยคงเป็นวิธีที่เจ้าก็คงชอบสินะแม่เฒ่าเอ๋ย” เปาชูพุดกับแม่เฒ่า

 

“ฮ่าๆๆๆ” แม่เฒ่าหัวเราขึ้นมา

 

“เจ้าขำอะไร” เปาชูถาม

 

“เจ้าคิดว่าการเปิดโปงข้าได้ถือเป็นชัยชนะแล้วหรอ คำตอบคือเปล่าเลยภารกิจข้าลุล่วงแล้วต่างหาก” พอพูดจบแม่เฒ่าก็หยิบขวดเล็กๆขวดหนึ่งออกมาจากแขนเสื้อข้างขวาแล้วดื่มลงไป

พอแม่เฒ่าเสร็จเปาชูก็พุ่งไปโจมตีในทันที แต่แม่เฒ่าใช้ฝ่ามือปล่อยคลื่นพลังมนต์ดำใส่เปาชูจนเขากระเด็นไปกระแทกผนังแล้วกลับคืนเป็นร่างมนุษย์เมื่อกี้นั้นรุนแรงมากผิดกับที่แม่เฒ่าก่อนที่จะโดนโจมตีเสียอีก

 

หลังจากแม่เฒ่าเริ่มเปลี่ยนร่างเป็นสาวงามหน้าขวาสวยมีริมฝีปากสีม่วงผมยาวสลวยสีดำสนิท คาดว่านั้นคือร่างจริงของนาง

 

“ข้าขอแนะนำตัวเอง ข้าชื่อ หยินมู่เหยา แห่งพรรคมังกรดำ ภารกิจของข้า ณ ตอนนี้ ถือว่าลุล่วงแล้ว” พอพูดจบหยินมู่เหยาก็หันหน้าไปทางองค์หญิงแมงมุมที่กำลังยืนอยู่ตรงปากทางเข้าถ้ำพอดี

 

“เจ้านี้มันหลอกง่ายเสียจริงนะองค์หญิง เราแค่หลอกว่าถ้าอยากพบกับอดีตคนรักของนางที่ตายไปอีกครั้ง ให้ทำตามที่เราบอก ซึ่งข้าก็ไม่อยากเชื่อว่าองค์หญิงแมงมุมจะงมงายในความรักจนหลงกลข้า ฮ่าๆๆ”  พอหัวเราะเสร็จ หยินมู่เหยา ก็ยื่นฝ่ามือขวาชี้ไปทางองค์หญิงเตรียมปล่อยพลังมนต์ตราแบบเดียวกับที่เปาชูโดนใส่องค์หญิง

 

“เจ้าไม่จำเป็นสำหรับข้าอีกแล้วลาก่อนนะองค์หญิง”

 

“อย่านะ!!” เปาชูที่กำลังนอนเจ็บตะโกนขึ้น

 

ทันใดนั้นเองทั้งชูยงและก็เหยากวงก็ชักกระบี่แล้วพุ่งเข้าไปเตรียมจัดการ หยินมู่เหยา ในทันที

 

“มนุษย์เกะกะน่า” พอพูดจบนางก็ใช้ฝ่ามือซ้ายชี้มาทาง ชูยงกับเหยากวงที่กำลังวิ่งมา

 

“เวลาจงหยุด” นางพูดจบ เหยากวงก็ถูกวิชาเซียนของนางทำให้หยุดเวลาเหยากวงขยับไม่ได้อีกแล้ว แต่ไม่ใช่กับชูยงที่มีกระบี่สลายพลัง สุยเฟิน อยู่ วิชาหยุดเวลาของหยินมู่เหยาจึงใช้ไม่ได้ผลชูยง ก็จังหวะตอนที่นางกำลังอึ่งว่าทำไมชูยงถึงไม่ถูหยุดเวลาก็สายไปเสียแล้ว กระบี่ฟันเข้าที่ตรงกลางร่างกายของนางพอดิบพอดี ถึงชูยงจะใช้วิชาเซียนไม่ได้แต่ก็มีกำลังภายในที่มากพอสมควรบวกกับสุดยอดกระบี่ของเขา แต่ทว่าถ้าชูยงมีกำลังภายในที่มากกว่านี้อีกก็จะสามารถฟันร่างของนางให้ขาดเป็นสองท่อนได้ แต่ครั้งนี้ทำได้แค่เกือบ หยินมู่เหยา ที่ถูกชูยงก็ล้มลงกับพื้นฐานเลือดไหลนองออกมา อาการของนางค่อนข้างสาหัส องค์หญิงแมงมุมจึงใช้โอกาสนี้เดินมาที่ร่างของ หยินมู่เหยา

 

“ข้าโง่เองที่เชื่อท่าน จงตายซะ” องค์หญิงพูดจบเตรียมปล่อยมนต์ตราใส่ หยินมู่เหยา ที่กำลังจะตาย

 

แต่ทันใดเองก็มีพายุสีดำปรากฏขึ้นตรงร่างของ หยินมู่เหยา กำลังให้ทุกคนที่อยู่ใกล้ร่างของนางกระเด็นออกทันที พอพายุสงบปรากฏร่างชายสูงใหญ่ ผมยาวสวมเสื้อคลุมสีดำแดง สวมหน้ากากปีศาจ ปรากฏ ขึ้นอุ้มร่างของ หยินมู่เหยา แล้วก็หายจากไปในทันที พวกชูยงได้แต่มองดูเหตุการณ์ด้วยความอึ้ง หลังจากนั้นองค์หญิงก็รีบลุกขึ้นยืนแล้วเดินไปหาเปาชูที่กำลังนอนเจ็บในทันที

“เปาชู ท่านเป็นอย่างไรบ้าง ข้าขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด” องค์หญิงกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่สะอึกสะอื้น

 

“ไม่เป็นไรองค์หญิง ข้าสบายดี ข้าไม่เคยโทษเลย ข้าเห็นท่านมาตั้งแต่ยังเล็กข้ารู้จักท่านดี” เปาชูพูดพร้อมนำมือไปจับแก้มของนาง

 

“องค์หญิงท่านมีเรื่องสำคัญกว่าข้าที่ต้องไปทำคือ การหยุดการต่อสู้ระหว่างแมงมุมกับเหล่าชาวบ้านเบื้องล่าง รีบไปเสียเถอะองค์หญิง”

 

องค์พยักหน้ารับคำพร้อมเดินออกไปหน้าประตูนางใช้วิชากระแสจิตเฉพาะราชินีเท่านั้นที่ใช้ได้สื่อสารไปยังเหล่าเเมงมุมทันทีเหล่าเเมงมุมได้รับข้อความจากองค์หญิงพวกเขาก็ หยุดจู่โจมชาวบ้านในทันที

 

องค์หญิงหันกลับมายิ้มให้เปาชูที่กำลังนอนเจ็บอยู่แล้วเปาชูก็พยักหน้ารับ

...........................................................................................................................................................

พอทุกอย่างสงบเหล่าเเมงมุมก็ขอโทษชาวบ้านพร้อมกับช่วยรักษาคนเจ็บ โชคดีที่ไม่มีใครเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ พอรักษาครบทุกคนเเล้วเหล่าเเมงมุมก็ขอตัวลากลับไปยังดินเเดนของตนพร้อมกล่าวขอบคุณเหล่ามือปราบที่ช่วยเหลือทุกอย่าง พอเเมงมุมกลับไปเหล่าผู้เข้าสอบมือปราบก็ลำลาชาวบ้านกลับไปยังเเคว้นในทันที

 

วันรุ่งขึ้นหลังจากถึงเเคว้นผู้เข้าสอบทุกคนก็ไปรวมตัวกันที่สำนักมือเพื่อรอฟังผลสอบ โดยผลสอบนั้นได้เปลี่ยนจากการติดชื่อผู้สอบติดเเต่กลับเป็นการฟังเสนาบดีที่ฮ่องเต้ส่งมากล่าวเอกสารจากองค์ฮ่องเต้ ผู้เข้าทั้ง 12 คนต่างคลุกเขารับฟังอย่างตั้งใจ

 

"จากผลงานของผู้เข้าสอบที่หมู่บ้านเชิงเขาได้ปรากฏเหล่าวีรบุรุษทั้งสามอันได้เเก่ ชูยง เหยากวง เเละซาถัว ทั้งสามคนนี้ไม่เพียงจะมีผลเป็นยอดเยี่ยมเเละประจักษ์แล้วยังเเสดงถึงว่าผู้นำที่ยากจะหายิ่ง จึงมีรับสั่งให่เเต่งตั้งทั้ง 3 คนเป็นหัวหน้าของกลุ่มมือปราบรุ่นที่ 1063 มในประวัติศาสคร์เเคว้นถัง มีศักดิ์อยู่ในระดับ 5และเนื่องจากทางเราขาดคนจึงมีคำสั่งเเต่งตั้งผู้สอบที่หลือเป็นมือปราบระดับ 6 จบราชโองการ"

สารบัญ / เมนูนิยาย