Need Support? 085 634 1431

ส่องธีมงานแต่งแบบล้านา: กระแสผ้าซิ่นมาแรงไม่แพ้ชุดไทย

นิยายที่เป็นเรื่องยาว ค้นหา

ส่องธีมงานแต่งแบบล้านา: กระแสผ้าซิ่นมาแรงไม่แพ้ชุดไทย

กระแสชุดไทยชุดโบราณกับงานแต่งยังคงแรงไม่ตก

 

นอกจากผู้คนจะนิยม Mix nd Macth ผ้าถุงนุ่งโจงกระเบนออกไปใช้ชีวิตประจำวันแล้ว ประเพณีสำคัญอย่างงานแต่งงานก็ยิ่งทำให้คนหันมานิยมการแต่งงานแบบ “ไทย” มากยิ่งขึ้น แม้เดิมทีงานแต่งงานนั้นบ่าวสาวนิยมแต่งชุดไทยประเพณีประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ก่อนแล้ว แต่ปัจจุบันทั้งงานเลี้ยงก็เริ่มนิยมจัดงานแบบไทยๆ มากขึ้นไปอีก และก็ไม่ใช่แค่ชุดไทยประเพณีเท่านั้น ในท้องถิ่นต่างๆ ของบ้านเราก็หันกลับมานิยมการแต่งตัวด้วยชุดพื้นเมืองที่สวยเก๋ และปังไม่แพ้ชุดไทยประเพณีแบบละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” เลย เรามาดูกันดีกว่าว่าธีมงานแต่งพื้นเมืองนั้น เจ้าสาวในผ้าซิ่นและ ปังแค่ไหน

วัฒนธรรมล้านนานั้นแข็งแกร่งมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่างเชียงใหม่ ชุดแขนกระบอกและผ้าซิ่นปักดิ้นทอง ขับเน้นคุณค่าของวัฒนธรรมและทำให้เจ้าสาวดูงามน่าเอ็นดูแบบเป็นธรรมชาติ ซึ่งโดดเด่นไม่ซ้ำชุดไทยประเพณีอยู่แล้ว ขบวนแห่ขันหมากและเครื่องประกอบพิธีแต่งงานของฝ่ายชานั้นก็แปลกตากว่าคนภาคกลางพอสมควร ประกอบด้วย หีบผ้าใหม่ ดาบ ถุงย่าม (ถุงขนัน) ขันหมาก ขันไหว้ ต้นกล้วย ต้นอ้อยอย่างละ ๑ คู่ นอกจากนี้ ยังมีขันสินสอดและขันหมั้น

 

สินสอดกับงานแต่งปัจจุบัน 
 

แม้จะมีรายละเอียดในงานแต่งงานของชาวล้านนาจะแตกต่างจากคนภาคกลางอยู่บ้างแต่ที่ขาดไม่ได้คือ “สินสอด” ซึ่งเป็นปัญหาจุกจิกสำหรับคู่บ่าวสาวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะต้องจัดเตรียมงานแต่งงานที่มีรายละเอียดมากมายแล้ว ฤกษ์งามยามดี เหมาะสมแล้ว เตรียมงานแล้ว แต่ติดว่ายังขาดสินสอดอยู่ ไม่ต้องกังวลไปสามารถเช่าสินสอดเชียงใหม่ได้ จังหวัดใกล้เคียงก็เช่าได้ 

ทางเรา Sinsordforrent ผู้ให้บริการเช่าสินสอดเต็มรูปแบบมามากกว่า 10 ปี เล็งเห็นถึงความสำคัญที่จะช่วยลดภาระและความกังวลของทุกคู่บ่าวสาว เราจึงพร้อมบริการให้เช่าทรัพย์สิน เพื่อการแสดงในวันหมั้นหมาย หรือ วันแต่งงานให้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบทั้งเงินสด ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ อีกทั้งยังมี รถหรู และรถอเนกประสงค์มากมาย เพื่อเพิ่มความหรูหรา และความสะดวกสบายในวันแต่งงานของท่าน ไม่ว่าจะท่านจะเช่าสินสอดเชียงใหม่ หรือที่เชียงราย ลำพูนลำปาง หรือทุกที่ทั่วไทยก็สามารถติดต่อเราได้ 

หลายคนเข้าใจว่า Sinsordforrent เป็นร้านเช่าสินสอดกรุงเทพฯ ที่มีบริการเช่าสินสอดแค่พื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล แต่หากเช่าสินสอดเชียงใหม่ หรือไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนในประเทศไทย เรายินดีพร้อมให้บริการเช่าสินสอดทั่วประเทศ ครอบคลุมทุกจังหวัด และยินดีให้คำปรึกษาแก่คู่บ่าวสาวทุกท่าน เพียงแค่คุณแจ้งความประสงค์ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่จัดงาน วันและเวลาตามที่คุณต้องการ ทีมงานของเราก็พร้อมจะเอาสินสอดมาให้ถึงมือคุณ

แสดงความคิดเห็น